Kinh nghiệm

Kinh nghiệm mua sắm nội thất gia đình

Chọn mua được một món đồ nội thất ưng ý luôn đem lại niềm vui và sự hài lòng cho người sử dụng, nhưng có phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được đúng sản phẩm nội thất vừa đẹp vừa có chất lượng tốt. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn một số chiêu trò mà một số hãng nội thất gỗ sử dụng để làm ra các sản phẩm bề ngoài bóng bẩy nhưng kém chất lượng và kinh nghiệm để mua được một sản phẩm nội thất gỗ tốt.

1 300x197

Pha trộn vật liệu kém chất lượng 

Ông Nguyễn Tuấn Anh (Đống Đa – Hà Nội) đặt mua một chiếc tủ Ti vi làm bằng gỗ xoan đào tại một cửa hàng chuyên bán đồ gỗ nội thất trên đường Đê La Thành (Hà Nội). Là một người am hiểu về nghề mộc, ông Tuấn Anh đã kiểm tra rất kỹ sản phẩm trước khi mua từ chất liệu gỗ, các chi tiết bản lề, tay co, chốt cam, gờ phào tủ…. và cảm thấy sản phẩm có chất lượng khá tốt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, chiếc tủ bắt đầu bị sệ cánh, lung lay, các góc cạnh của tủ bị bong tróc. Kiểm tra kỹ ông Tuấn Anh mới phát hiện ra, tủ chỉ có phần mặt cánh bằng gỗ xoan đào, còn lại lớp đáy, nóc, hậu tủ đều được dán 1 lớp veneer bên ngoài giống hệt gỗ thịt còn bên trong trộn toàn gỗ công nghiệp”.

Có thể nhận thấy, hiện nay do ham lợi nhuận, rất nhiều hãng sản xuất nội thất đã sư dụng các loại vật liệu như MDF, WB, PSB… để pha trộn với các loại gỗ thịt hoặc các loại gỗ công nghiệp cao cấp khác. Người tiêu dùng không có kiến thức và kinh nghiệm về đồ gỗ dễ dàng bị qua mặt. Hiện nay, ở những cửa hàng bán đồ gỗ tự nhiên, các sản phẩm như: Kệ tivi, tủ quần áo, tủ để giày dép làm bằng gỗ đa phần đều trà trộn gỗ công nghiệp”.

Bên cạnh đó, những sản phẩm gỗ kém chất lượng còn gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người tiêu dùng. Theo các nghiên cứu của trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường: “Người tiêu dùng có thể bị nhiễm độc bởi những sản phẩm ván gỗ lót sàn nhà công nghiệp kém chất lượng do có chứa chất Polycylic aromatic hydrocarbon. Chất này gây kích ứng màng nhầy (mũi, mắt) và cổ khiến người sử dụng lâu ngày cảm giác khó thở, nhức đầu và có thể gây ung thư do tiếp xúc lâu ngày.

Bí quyết chọn mua sản phẩm nội thất có chất lượng tốt

Theo ông Nguyễn Hoàng Hải (Giám đốc Công ty CP Nội thất ACUDECOR) chia sẻ kinh nghiệm mua sắm nội thất gia đình: “Khi mua đồ Nội thất, khách hàng nên đặc biệt chú ý các bộ phận dễ bị trà trộn gỗ kém chất lượng như: hậu tủ, mặt ngăn kéo, chân, khung…, kiểm tra kỹ và không nên chọn các sản phẩm gỗ bị nứt, mắt sâu, ghép thanh do hụt tấm….Bên cạnh đó, đối với những sản phẩm dùng sơn cần xem xét đến chất lượng bề mặt và màu sắc, sản phẩm cần có lớp sơn phủ đều, có độ bóng đẹp, không bị nổ, nhăn mặt, không dễ bị trầy xước…

Ngoài ra, một sản phẩm nội thất gỗ tốt cần phải có một hệ khung kết cấu chắc chắnchắn, khách hàng cần kiểm tra các chi tiết ghép mộng, ke vít, chốt cam xem có khớp và chắc chắn không. Lưu ý những chi tiết ghép nối dùng đinh không xử lý tốt (bị lộ đinh) có thể gây tai nạn cho người sử dụng.

Đối với các sản phẩm gỗ ngoài trời, bạn nên dùng các sản phẩm làm từ gỗ đặc không có kết cấu lắp ráp, mặt ván vì có thể sẽ bị nước xâm nhập gây hư hại cho sản phẩmphẩm. Hiện nay thị trường có một số loại gỗ nhựa có thể sử dụng tốt cho các sản phẩm nội thất ngoài trời, ngoài ra nếu bạn muốn dùng gỗ tự nhiên thì có thể cân nhắc sử dụng một số loại như: trò chỉ, cẩm lai, teak, gõ đỏ đã qua tẩm sấy và sơn phủ bề mặt.

Nguồn: HomeID.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

14 + 9 =