Sáng tạo, Câu chuyện thiết kế

Nội thất chung cư mini: Câu chuyện của những chung cư diện tích nhỏ

Sở hữu một căn hộ nhỏ nhỏ, xinh xinh là lựa chọn phù hợp của những người trẻ, chưa có gia đình và ưa thích cuộc sống thoải mái, tự do. Tuy nhiên, việc thiết kế nội thất chung cư mini sẽ gặp nhiều khó khăn, bài toán không dễ để thiết kế, đòi hỏi người thiết kế phải dày dạn kinh nghiệm và có nhiều sáng tạo.

Sau nhiều dự án thiết kế nội thất chung cư mini, HomeID đã có nhiều bài học rút ra và cũng như những trải nghiệm quý giá để chia sẻ cho ai đã, đang và có mong muốn sở hữu một căn chung cư mini cho riêng mình.

Nguyên tắc 1: Ưu tiên những nội thất nhỏ gọn

Nguyên tắc thông minh khi chọn nội thất cho các không gian khiêm tốn đó là những nội thất có kích cỡ nhỏ gọn, vừa vặn với cấu trúc của không gian, không nên quá lớn nhưng cũng không được sử dụng quá nhiều mảnh nhỏ. Thay vì chọn một bộ sofa cỡ lớn cho phòng khách, hãy nghĩ đến những bộ sofa ghép rời với kích thước bé hơn và các bàn trà hoặc bàn cafe nhỏ…như vậy không gian sẽ trông gọn gàng và thoáng đãng hơn.phong khách 1Nguyên tắc 2: Hạn chế về số lượng nội thất

Lược giản và hạn chế số lượng là một trong những nguyên tắc quan trọng mà các bạn cần lưu ý khi trang trí nội thất chung cư mini. Việc “nhồi nhét” quá nhiều đồ đạc vào không gian nhỏ là không hề thông minh, nó sẽ càng làm cho diện tích nhỏ bé của ngôi nhà càng trở nên chật hẹp hơn.

phòng ngủ 1Lên danh sách những nội thất thật cần thiết cho các chức năng sử dụng cơ bản sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa hơn khi mua sắm nội thất. Những không gian sống kiểu Nhật Bản tối giản là một trong những ví dụ hoàn hảo về cách sử dụng nội thất hạn chế nhưng thông minh đảm bảo mọi chức năng và yếu tố thẩm mỹ cần thiết.

Nguyên tắc 3: Nội thất thông minh

phòng khách 2Nội thất thông minh sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để nhà nhỏ có thể nới rộng thêm diện tích tự do của không gian. Một bộ sofa phòng khách kết hợp chức năng của một chiêc giường ngủ thông minh, hoặc chiếc giường kèm tủ sách hay mô-đun tủ bếp…là các gợi ý thông minh cho nhà nhỏ.phòng ngủ 4

Giường gấp còn đặt phía sau kệ sách lớn chạy bằng hệ thống ray trượt bánh xe.

Chiếc giường thông minh có thể biến phòng ngủ thuộc mẫu thiết kế nội thất  trở thành nơi làm việc và đọc sách, hoặc chốn vui chơi của trẻ nhỏ vào bất kỳ lúc nào. Là sản phẩm được lựa chọn phổ biến cho nội thất chung cư mini.

phòng ngủ 3

Nguyên tắc 4: Màu sắc nội thất nên đồng bộ với không gian nền

Bên cạnh chọn lựa về kích thước và số lượng nội thất…màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng giúp không gian rộng hơn. Sử dụng gam màu đồng bộ với tông màu nền của không gian cho nội thất sẽ tạo cảm giác hài hòa và thoáng rộng hơn.

phòng ngủ 2Bên cạnh những tông màu đồng bộ bạn có thể sử những sắc thái màu sắc khác nhau trong bảng màu nền để chọn màu sắc cho nội thất để tạo nên cảm giác sinh động và tươi trẻ hơn cho không gian.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *