Nhà phố hiện đại – NTK – K30

Zoom

Thông tin dự án

Tên dự án: VH6 House
Địa điểm: Long Bien, Hanoi, Vietnam
Hoàn thành: 2017
Design: Idee Architects

Thông tin dự án

Tại khu đất của công trình, như nhiều năm trước hàng loạt căn hộ đã được xây thô và bán. Phần nhiều trong số chúng chưa có người ở và hư hại dần theo năm tháng, khi quá trình đô thị hoá đi trước nhu cầu sử dụng thực tế của người dân. Các kiến trúc sư của được giao nhiệm vụ thiết kế hoàn thiện căn villa góc tại một khu đô thị đã xây sẵn phần kết cấu thô và công trình VH6 House đã ra đời.

Toàn bộ mặt tiền được sử dụng hệ thống cửa chắn nắng linh hoạt có khả năng mở toàn bộ hoặc đóng kín, qua đó điều tiết được ánh sáng trong nhà và góp phần bảo vệ an ninh bên trong. Tuỳ theo thời tiết và tâm trạng, căn nhà có thể rất cởi mở, hoặc khép kín với bên ngoài.

Không gian tầng 1 với phòng khách, bếp được kéo dài bởi một hàng hiên rộng bên cạnh, nơi được phần mái bê tông đua dài theo nhà che chắn. Qua đó mở rộng không gian sử dụng và xoá nhoà ranh giới bên trong và ngoài sân vườn

Phòng ngủ chính được bố trí linh hoạt. Có thể mở rộng ra toàn bộ hành lang khi cần, đảm bảo tầm nhìn ra đồng cỏ xung quanh. Được kết với không gian tầng 1 bằng một khoảng thông tầng

Tương tự, tầng 3 phòng ngủ trẻ được kết nối với phòng chơi chung trên gác áp mái bằng khoảng thông tầng. Nơi đây được định nghĩa như một khu chơi chung của bọn trẻ, phòng ngủ của chúng chỉ ngăn cách với sân chơi bằng hệ tủ tường có khả năng mở các ô cửa để kết nối chỗ ngủ và chỗ chơi.
Mái kính được mở thông lên trời ở hướng ít nắng. Tạo sân trong cho khu vui chơi của trẻ

 

Công trình đã xem

No recently viewed posts found